Phát hiện vi khuẩn tụ cầu vụ ngộ độc tập thể sau đám cưới

Thứ tư, 17/07/2019 10:09

TT-HUẾ-Chiều tối 16-7, đã có kết quả mẫu xét nghiệm vụ ngộ độc tập thể đám cưới xảy ra tại thôn Hiền Sỹ (xã Phong Sơn, H. Phong Điền). Qua đó, đã phát hiện ở 2 mẫu tôm và hành phi rải trên xôi đều nhiễm vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus với thông số vượt ngưỡng 1,1.104 MPN/g. Theo ông Hoàng Văn Đức- Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh TT-Huế, khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus vượt ngưỡng là nguyên nhân gây ra nhiễm độc thức ăn trong đám cưới, dẫn đến hàng loạt người dân đến dự ăn thức ăn vào bị ngộ độc. Hiện, huyện Phong Điền cùng các ngành chức năng của huyện, tỉnh đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản đối với nhà hàng H.Q.- đơn vị nấu cưới ở đám cưới gây ngộ độc tập thể.

Như Báo Công an TP Đà Nẵng đã thông tin, vào ngày 12-7, tại đám cưới của gia đình ông Lê Minh ở thôn Hiền Sỹ (X.Phong Sơn, H.Phong Điền), sau khi ăn cưới xong thì rất nhiều người có triệu chứng chóng mặt, nhức đầu và nôn mửa.

H.LAN